อยากลงทุน Panerai มือสอง ต้องรู้อะไรบ้าง

อยากลงทุน Panerai มือสอง ต้องรู้อะไรบ้าง
ลงทุนนาฬิกา Panerai มือสอง ที่ TimeThai ดีอย่างไร?

สำหรับใครที่กำลังมองหา Panerai มือสองสักเรือน จากร้านนาฬิกา Panerai มือสองของแท้ที่น่าไว้ใจ เพื่อการลงทุน หรือสวมใส่ รับรองว่าหากคุณมาที่ TimeThai คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน เรามีบริการซื้อขาย แลกเปลี่ยนนาฬิกา Pam มือสอง และนาฬิกาแบรนด์หรูมือสองอีกมากมาย และมีผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกาที่สามารถให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการลงทุนผ่านนาฬิกาหรู รวมทั้งยังมีหลักเกณฑ์ที่เป็นธรรมในการประเมินราคา กรณีที่คุณนำนาฬิกามาลงทุนผ่านการรับซื้อ ทุกท่านจะได้รับการบริการอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น…

- รับซื้อ และขายนาฬิกามือสอง ราคาเป็นธรรม
- บริการรับส่งนาฬิกามือสองถึงที่
- รับตรวจเช็กนาฬิกามือสอง ว่าเป็นของแท้หรือไม่
- พร้อมให้คำปรึกษาอย่างเต็มที่เรื่องการลงทุนกับนาฬิกามือสอง
- มาพร้อมบริการหลังการขาย อย่าง การทำสปา และทำความสะอาดนาฬิกา

ก่อนที่จะเลือกลงทุนนาฬิกา Panerai มือสอง สักเรือนนั้น TimeThai มีข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากเหล่านักสะสมกัน

รู้จัก Panerai ก่อนลงทุน
Panerai แบรนด์นาฬิกาหรู ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี ก่อนที่จะย้ายฐานการผลิตไปสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยเอกลักษณ์ของหน้าปัดใหญ่ ๆ และตัวนาฬิกาที่มีความเรียบ หรู น่าจะเป็นคำที่อธิบายถึงนาฬิกาแบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากดีไซน์การออกแบบที่สวยงามแล้ว ประวัติศาสตร์ของแบรนด์ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะนาฬิกายิงเก่า ก็จะยิ่งเก๋า ราคาแพง หาเก็บได้ยาก หาเก็บได้ยากในวงการนาฬิกา Pam มือสอง

Panerai กับนาฬิกาเรือนแรก
ปี 1860 Giovanni Panerai เปิดกิจการร้านขายนาฬิกา โดยขายนาฬิกาสวิสเป็นหลัก ต่อมาในปี 1890 Guido Panerai ซึ่งเป็นหลานได้เข้ามาดูแลกิจการร้านต่อ

หลังจากนั้นได้มีโอกาสร่วมงานกับกองทัพเรืออิตาลีในฐานะซัพพลายเออร์ ทำให้มีโอกาสผลิตนาฬิกาสำหรับทหารเรือในรุ่น Marina Militare ต่อมาในปี 1936 กองทัพเรือต้องการนาฬิกาสำหรับนักประดาน้ำ จนในที่สุด Panerai ก็สามารถผลิต Radiomir ผงจากสสาร Radium ที่ทำให้หน้าปัดนาฬิกาสามารถเรืองแสงได้ แต่การจัดทำนาฬิกาเรือนแรกของ Panerai ได้ทาง Rolex เป็นผู้ผลิตให้ทั้งเรือน ทั้งใช้กลไก เม็ดมะยม และฝาหลัง (ยกเว้นสารเรืองแสง) หลังจากนั้น Panerai ก็ได้กลายเป็นผู้ผลิตนาฬิกาให้กับกองทัพเรือของอิตาลีอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็คือรุ่น PAM 232

H3: Panerai รุ่น Radiomir กับ Luminor ต่างกันอย่างไร
ด้วยความที่นาฬิกาของแบรนด์ Panerai ถูกผลิตออกมาเยอะมาก ในบางรุ่นอาจดูเหมือนกัน ทำให้คนที่สนใจอยากลงทุน Panerai มือสอง อาจเข้าใจผิดได้ ซึ่งตัวนาฬิกา Panerai สามารถแยกโมเดลออกมาได้เป็น 2 แบบ คือ Radiomir และ Luminor ซึ่งทั้ง 2 แบบนั้นมีความแตกต่างที่สามารถเห็นได้ชัดเจน ดังนี้

จุดเด่นของ Panerai รุ่น Radiomir
- Radiomir จะมีขนาดเริ่มต้นที่ 45 mm
- มีฝาที่หนา และหน้าปัดรูปร่างกลมมากกว่า Luminor
- เป็นนาฬิกาทรงหูกระทะ
- ทนทานต่อการใช้งานใต้น้ำ ที่ความลึก 100 เมตร

จุดเด่นของ Panerai รุ่น Luminor
- Luminor จะมีขนาดเริ่มต้นที่ 44 mm
- มีความทันสมัย ทนทานกว่า Radiomir และมีสายรัดเสริมจากโครงเหล็ก
- มี Crown guard อยู่บริเวณเม็ดมะยม ช่วยป้องกันการกระแทก และยังเป็นตัวล็อคช่วยกันน้ำอีก 1 ชั้น
- ทนทานต่อการใช้งานใต้น้ำ ในความลึกถึง 300 เมตร

จุดสังเกตนาฬิกา นาฬิกา Panerai มือสองของแท้

- การใช้งานของนาฬิกา สามารถตั้งเวลาเข็มชั่วโมงได้โดยตรง แต่ถ้าเป็นของปลอมจะต้องปรับจากเข็มนาที
- การเรืองแสงในที่มืด จะมีตัวพรายน้ำที่เคลือบแผ่นสารเรืองแสงเข้าไปใต้หน้าปัดนาฬิกา ทำให้อ่านเวลาได้ง่าย ส่วนของปลอมจะมีพรายน้ำบางจุด เก็บความสว่างได้น้อย
บนหน้าปัดแท้ มีตัวเลขอารบิกขนาดใหญ่ และโค้งมน มีการแกะสลักตัวเลขเพื่อเก็บสารเรืองแสงไว้ในนั้น ส่วนของปลอมนั้นจะแบนเรียบ
- มี Font เฉพาะตัว การจัดวางลงตัว สวยงาม
- ตัวเรือนจะทำจาก Stainless Steel AISI 316L ขัดเงา และใช้กระจก Sapphire ที่เป็นทรงโดมมีความใส ส่วนของปลอมนั้นจะเป็นหน้าปัดกระจกแบบธรรมดา
- สายนาฬิกาทำจากหนังจระเข้อย่างดี ส่วนของปลอมจะใช้หนัง PU
- งานสลักตัวอักษร มีความคม ตัวอักษรบน movemment มีการเคลือบสีน้ำเงิน

ในข้างต้นนี้จะเป็นวิธีพื้นฐานที่ใช้สังเกตนาฬิกา Panerai มือสอง ที่ทำการซื้อขายผ่านแหล่งนาฬิกา Pam มือสอง ว่าเป็นของแท้หรือไม่ และนอกจากวิธีทั้งหลายนี้ หากต้องการความแน่ใจ
สามารถนำนาฬิกาไปตรวจได้ตามร้านที่รับเช็คนาฬิกา หรือถ้าอยากมั่นใจชัวร์ ๆ ในการลงทุน Panerai มือสอง สามารถมาได้ที่ TimeThai แหล่งรับซื้อขายนาฬิกา Panerai มือสองของแท้ ปลอดภัย คุ้มค่า ราคาดีอย่างแน่นอน การันตีด้วยระยะเวลาของร้านที่เปิดมายาวนานกว่า 10 ปี

ต้องการลงทุนนาฬิกาหรูมือสองแบรนด์อื่น ๆ

Timethai นอกจาก Panerai มือสอง แล้ว เรายังรับซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยน นาฬิกาแบรนด์หรูชั้นนำมากมาย ทั้ง Rolex, Patek, Tag Heuer, Cartier, Tudor, Omega รวมถึงแบรนด์อื่น ๆ เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกาโดยเฉพาะ ที่จะคอยให้คำปรึกษา และประเมินราคาอย่างยุติธรรม มั่นใจได้เลยหากคุณเลือกที่ TimeThai ของเรา คุณจะได้สินค้าในราคาดี คุณภาพเยี่ยม ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน
No comments yet
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg, png ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^