เรื่องควรรู้ ! ถ้าอยากขายนาฬิกามือสองให้ได้ราคาดี | TimeThai

เรื่องควรรู้ ! ถ้าอยากขายนาฬิกามือสองให้ได้ราคาดี | TimeThai
คนรักนาฬิกาต้องรู้ ! หากอยากขายนาฬิกามือสองให้ได้ราคาดี สุดปัง !

โดยวันนี้ TimeThai ขอแบ่งปันทริคดีๆ ในการขายนาฬิกาแบรนด์มือสองของแท้ให้ได้ราคาสูง พุ่งกระฉูด
ที่เหมาะสำหรับคนรักนาฬิกาแบรนด์เนมหรูต่างๆ และนักลงทุนเรื่องนาฬิกาแบรนด์เนมโดยเฉพาะ รับรองว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก ห้ามพลาดกันเลย !

ไม่ว่าเราจะเป็นเจ้าของ หรือครอบครองนาฬิกาแบรนด์เนมหรูแบรนด์ใดอยู่ เช่น แบรนด์ Rolex, Omega, Tag Heuer, Patak Philippe, Tudor, Panerai, Cartier, Audemars Piguet (AP), Hublot, IWC, Jaeger, Chopard, Breguet, Corum และนาฬิกาแบรนด์เนมอื่นๆ อีกหลากหลายแบรนด์ ต่างคงต้องอยากขายนาฬิกามือสองเหล่านี้ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างมูลค่าได้มากมาย ถึงแม้จะเป็นเพียงนาฬิกาหรูมือสอง แต่ความต้องการของผู้คน และตลาดนาฬิกายังคงมีอย่างต่อเนื่อง เพราะด้านราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่ามือหนึ่ง พร้อมกับสภาพที่สมบูรณ์ดูไม่แตกต่างจากมือหนึ่งนั่นเอง เพราะฉะนั้นเรามาทราบถึงความรู้ต่างๆ ที่ทุกคนครรู้ หากต้องการขายนาฬิกามือสองให้ได้ราคาดีกันเลย

3 ข้อควรรู้ ถ้าอยากขายนาฬิกามือสองให้ได้ราคาสูง แบบฉุดไม่อยู่
ใครๆ ก็อยากขายนาฬิกาแบรนด์มือสองของแท้ของตนเองให้ได้ราคาดีๆ ไม่ขาดทุนมาก แล้วจะมีวิธีอะไรบ้าง ? ที่จะช่วยรักษาราคาของนาฬิกาหรูไม่ให้ลดลงจากเดิมมากนัก ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย :D

เจ้าของนาฬิกาต้องรู้ว่านาฬิกาแบรนด์ใด รุ่นใดกำลังเป็นที่นิยมของตลาดและมีแนวโน้มที่จะขายได้ในราคาสูง เช่น ขายนาฬิกามือสองแบรนด์ Rolex, Tag Heuer, Panerai, Patek Philippe และ Omega ในรุ่นที่หายาก รุ่นที่เลือกผลิต หรือเป็นรุ่น Limited Edition แรร์ไอเท็ม มีจำนวนน้อยในประเทศ เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างมูลค่าให้
เจ้าของนาฬิกาได้มากกว่านาฬิการุ่นปกติทั่วไป

เจ้าของนาฬิกาควรมีความรู้ และมีข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับนาฬิกาเรือนนั้นๆ เป็นอย่างดี เช่น ประวัติความเป็นมา ความโดดเด่น หรือลักษณะพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาเรือนนั้นๆ เพราะหากเจาของนาฬิการู้เรื่องนาฬิกาของตนเองเป็นอย่างดี เวลานำไปขายที่ร้านนาฬิกาแบรนด์มือสองของแท้จะทำให้ไม่ถูกหลอก หรือโดนกดราคาลงได้นั่นเอง ดังนั้นจึงควรมีความรู้ ความเข้าใจในข้อมูลของนาฬิกาเรือนนั้นให้มากที่สุด

หมั่นตรวจเช็ค และใส่ใจดูแลรักษานาฬิกาหรูมือสองเรือนนั้นให้สวยงามอยู่เสมอ
ข้อนี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะการจะขายขายนาฬิกามือสองให้ได้ราคาที่ดีมากๆ สถาพความสมบูรณ์ของนาฬิกาเรือนนั้นคือสิ่งสำคัญทั้งสภาพภายใน เช่น กลไกการทำงาน เข็มเดิน เม็ดมะยม จังหวะการเดินเข็ม เสียงการเดินเข็ม และการบอกเวลาที่เที่ยงตรง หรือสภาพภายนอก เช่น ตราโลโก้ รอยเลขสลัก ร่องรอยตำหนิต่างๆ รอบตัวเรือน หรือการเปลี่ยนถ่ายวัสดุชิ้นใหม่ เป็นต้น

เพราะฉะนั้นการทำให้นาฬิกาอยู่สภาพสมบูรณ์ที่สุด จะช่วยสร้างมูลค่าให้สูงขึ้นได้อย่างดีที่สุด ดังนั้นเจ้าของนาฬิกาจึงไม่ควรละเลยในข้อนี้ไป

อุปกรณ์ควรครบ เช่น ”ใบประกัน กล่อง ถุง และคู่มือ” ของนาฬิกาเรือนนั้น เพื่อเป็นการการันตีของแท้ 100% จากบริษัทที่ผลิตโดยตรง และช่วยสร้างมูลค่าให้คงอยู่ไม่ตกลงไปได้ ดังนั้นการมีอุปกรณ์ที่ครบถ้วนสมบูรณ์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอีกอย่าง เนื่องจากปกติแล้วนาฬิกาหรูจะมาพร้อมกับกล่องใส่ หรือถุงใส่จากโรงงานผลิต ตามรุ่นของนาฬิกา Rolex เรือนนั้นๆ พร้อมด้วยคู่มือแต่ละรุ่น ซึ่งหากเรานำกล่องใส่ พร้อมนาฬิกาแบรนด์เนมไปขายยังร้านรับซื้อนาฬิกาในสภาพที่สมบูรณ์ ก็จะทำให้ทางร้านรับซื้อในราคาดียิ่งขึ้นไปอีก

การเลือกร้านรับซื้อขายนาฬิกามือสองที่มีคุณภาพ ไว้วางใจได้
เป็นข้อสุดท้ายที่ผู้เป็นเจ้าของนาฬิกาหรู ต้องคำนึกถึง เพราะการเลือกร้านรับซื้อขายที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ มีเกฑณ์การประเมินราคาที่มีมาตรฐาน ใช้ผู้เชี่ยวชาญในการประเมินโดยเฉพาะ พร้อมมีบริการที่ดี ย่อมส่งผลดีต่อผู้ที่ต้องการขายนาฬิกามือสองได้อย่างแท้จริง นอกจากนั้นการดูรีวิวจากลูกค้าคนอื่นๆ ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ และควรนำไปประกอบการตัดสินใจก่อนการเข้ารับบริการที่ร้านนั้นๆ ได้

หรือหากเจ้าของนาฬิกาหรูมือสองไม่ไว้วางใจให้ร้านใดรับซื้อนาฬิกาของคุณเอง แนะนำให้มาที่ TimeThai ร้านรับซื้อขายนาฬิกามือสองที่มีชื่อเสียงในไทย ได้ให้บริการดูแลคุณอย่างดีที่สุดโดยเรากล้าการันตีในความน่าเชื่อถือ ราคาประเมินเป็นธรรมที่ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน

“เรื่องการรับซื้อขายนาฬิกาแบรนด์มือสองของแท้ ให้ TimeThai ดูแล”

-
1
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg, png ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^