เปิดโผ 7 นักกอล์ฟ เตรียมลุยสู้ศึก “ซีเกมส์”

เปิดโผ 7 นักกอล์ฟ เตรียมลุยสู้ศึก “ซีเกมส์”
นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้เตรียมนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน กีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 “ฟิลิปปินส์ 2019” ปลายปีนี้ โดยได้เก็บตัวนักกีฬาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2561 และได้นักกีฬาตัวจริงทั้ง 7 คน ดังนี้

นักกีฬาชาย 4 คน “เด่นวิทย์” เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, “เอด้า” นพรัฐ พานิชผล, “มาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล ที่เป็นตัวแทนทีมชาติที่อยู่ในโครงการ และ “เป้ง” ธนภัทร พิชัยกุล สวิงหนุ่มอดีตทีมชาติที่กำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเพิ่งจะคว้าแชมป์ในระดับอาชีพในศึก สิงห์ ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากรายการ สิงห์ แชมเปี้ยนชิพ จากสนาม ระยอง กรีนวัลเลย์ เมื่อเดือน สิงหาคม

นักกีฬาหญิง 3 คน ได้แก่ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล และ “ตาต้า” กัญจน์ บรรณบดี ที่เป็นนักกีฬา 2 คนจากโครงการทีมชาติ และ “พิม” พิมพ์นิภา ปานทอง อดีตสวิงทีมชาติที่กำลังศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเพิ่งจะลงเล่นในศึก ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือน เมษายน โดยมี คเณศ นิตวินะกล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ นั่งเป็นผู้จัดการทีม และ ปรีชา เสนาพรหม กับ กฤช อัศวพิมลพร รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน

สำหรับกีฬากอล์ฟในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ จะแข่งขันวันที่ 4-8 ธันวาคม ที่ สนาม หลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ซึ่งสมาคมฯ ตั้งเป้าหมายกวาดทั้ง 4 เหรียญทอง
https://www.egsportsnews.com
credit photo : mcot

https://bit.ly/2m4JyTH
No comments yet
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg, png ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^