5 เหตุผลทำไมต้องให้ลูกเรียนกอล์ฟ

5 เหตุผลทำไมต้องให้ลูกเรียนกอล์ฟ
ความสำเร็จของนักกอล์ฟไทยในเวทีระดับโลก เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าปัจจุบันวงการกอล์ฟไทยได้ก้าวมาไกลกว่าการถูกมองว่าเป็นกิจกรรมยามว่างของคนรวยเช่นในอดีต และได้สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนักกอล์ฟเยาวชนหน้าใหม่มากมายที่พร้อมเดินตามรอยความสำเร็จที่นักกอล์ฟรุ่นพี่ได้ฝากไว้เป็นแนวทางในแฟร์เวย์ชีวิต ทำให้กอล์ฟกลายเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ และกลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้ปกครองที่กำลังมองหากีฬาหรือกิจกรรมยามว่างให้กับบุตรหลานของตนเอง

แน่นอน กอล์ฟเป็นกีฬาที่มีค่าใช้จ่าย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าท่านผู้ปกครองที่มีงบประมาณจำกัดจะไม่สามารถสนับสนุนให้บุตรหลานหัดเล่นกอล์ฟได้ เนื่องจากปัจจุบันไม้กอล์ฟและอุปกรณ์กอล์ฟอื่น ๆ มีราคาที่หลากหลาย รวมทั้งไม้กอล์ฟมือสองก็ราคาถูกลงมาก สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายอย่างที่ Golfistathai ได้เคยรีวิวไว้แล้วในบทความ ‘5 ร้านไม้กอล์ฟมือสองราคาถูกในกรุงเทพฯ และปริมณฑล’ ตลอดจนสนามกอล์ฟทางเลือกที่มีราคาถูกสนามกอล์ฟกรีนฟีราคาถูกที่เหมาะสมสำหรับมือใหม่และนักกอล์ฟเยาวชนเกิดขึ้นมากมายตามที่เคยกล่าวถึงใน ‘15 สนามกอล์ฟราคาถูกที่สุดในประเทศไทย’ ด้วยเหตุนี้ กอล์ฟจึงเป็นกีฬาที่มีความน่าสนใจ ทุกคนสามารถเล่นกอล์ฟได้โดยไม่จำกัดเพศ วัย ฐานะ ที่สำคัญคือคนที่เริ่มหัดเล่นกอล์ฟตั้งแต่อายุน้อย ๆ จะได้รับประโยชน์มากมายเมื่อเติบโตขึ้น Golfistathai ซึ่งเริ่มเล่นกอล์ฟตั้งแต่เด็ก ๆ และพอรู้สิ่งที่กีฬากอล์ฟให้กับชีวิตทั้งบทเรียนและโอกาสก็ขอนำมาแบ่งปันกัน จำนวน 5 ข้อในวันนี้ครับ

1.การเล่นกอล์ฟ ช่วยเสริมสร้างวินัย
นอกจากการเรียนกอล์ฟตั้งแต่เด็กจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและการทำงานของหัวใจให้สุขภาพดีแล้ว
สิ่งสำคัญที่สุดคือการจะเป็นนักกีฬาที่ดีได้ต้องรู้จักมีวินัย จัดสรรเวลาชีวิต (prioritize) รักษาสมดุลระหว่างกีฬาและการเรียน กอล์ฟเป็นกีฬาที่ต้องฝึกซ้อมตลอดเวลา หากขี้เกียจเมื่อไหร่คู่แข่งพร้อมฉวยโอกาสแซงหน้าทันที ดังนั้น การเริ่มเล่นกอล์ฟเยาวชนตั้งแต่เด็ก การฝึกซ้อมเป็นประจำกับโปรกอล์ฟ และการลงแข่งขันแมทช์ต่าง ๆ จะช่วยให้บุตรหลานของท่านมีเป้าหมายในชีวิต รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เห็นคุณค่าและเกิดความมั่นใจในตนเอง รวมถึงมีความรับผิดชอบ รู้จักดูแลตนเองทั้งในยามที่ต้องฝึกซ้อมเพียงลำพัง หาข้าวกินเอง และสามารถออกรอบได้โดยไม่ต้องให้ผู้ปกครองมาคอยประคบประหงม กอล์ฟจะทำให้เด็กมีความคิดความอ่านเป็นผู้ใหญ่กว่าวัย เพราะเป็นกีฬาที่ต้องตัดสินใจด้วยตนเองอยู่เสมอในสนามกอล์ฟ และต้องยอมรับผลลัพธ์นั้นในการเล่นช็อตต่อไป

2.การเล่นกอล์ฟ ช่วยสร้างสังคม
กอล์ฟเป็นกีฬาที่ในการเล่นหนึ่งวัน เราต้องพบเจอผู้คนมากมายจากหลากหลายแบ็คกราวน์ หลายสถานะ ไม่ว่าจะเป็นโปรกอล์ฟ แค้ดดี้ พนักงานยกลูกกอล์ฟในสนามไดร์ฟ นักกอล์ฟต่างชาติ เจ้าหน้าที่สนามกอล์ฟ ฯลฯ ซึ่งการเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันทุกวันจะช่วยให้บุตรหลานของท่านรู้จักปรับตัวเข้าสังคม รู้มารยาทและวิธีปฏิบัติต่อคนหลากหลายสถานะ อย่างแค้ดดี้ซึ่งแม้ว่าจะทำหน้าที่ลากถุงและให้คำปรึกษาแก่ ‘นายน้อย ๆ’ แต่พวกเธอเหล่านั้นคือ ‘ผู้ใหญ่’ ที่มีประสบการณ์และควรให้ความเคารพตามวัฒนธรรมอันงดงามของคนไทย หลายครั้งที่ Golfistathai เห็นบรรดาพี่ ๆ แค้ดดี้ต้องรับตำแหน่ง ‘พี่เลี้ยงเด็ก’ ในสนามกอล์ฟ คอยป้อนข้าวป้อนน้ำ ให้กำลังใจ เดินจูงมือ กันไปบนแฟร์เวย์ เป็นภาพที่น่ารักน่าเอ็นดูเป็นอย่างมาก ความสัมพันธ์ระหว่างแค้ดดี้กับนายน้อย ๆ ในลักษณะเช่นนี้จะช่วยปลูกฝังให้พวกเขาเหล่านี้เติบโตขึ้นไปเป็นคนที่สุภาพอ่อนน้อย ติดดิน และไม่ดูถูกคนที่แตกต่างจากตนเอง นอกจากนั้น การเล่นกอล์ฟยังมีหลายกรณีที่เด็ก ๆ จะได้ออกรอบกับผู้ใหญ่มากหน้าหลายตา บางท่านเป็นถึงผู้ว่าราชการจังหวัด นายพล หรือนายตำรวจใหญ่ บ้างก็เป็นคุณลุงชาวญี่ปุ่นหรือฝรั่งวัยเกษียณที่ย้ายมาใช้บั้นปลายชีวิตในประเทศไทยทำให้ได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์จริงไปโดยปริยาย ประสบการณ์เหล่านี้จะช่วยให้พวกเขามีโลกทัศน์ที่กว้างขวางมากขึ้นกว่าเด็กวัยเดียวกัน รวมทั้งช่วยสร้างเครือข่ายมิตรภาพที่จะมีความสำคัญในอนาคตอีกด้วย

ข้อมูลข่าวสารดีมากค่ะ >>> slotxo
1
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg, png ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^